NHỮNG LƯU Ý KHI GỬI TIẾT KIỆM NGÂN HÀNG

Kỳ Hạn Tiết Kiệm

Kỳ hạn tiết kiệm được xem như khoảng thời giạn bạn gửi tiền cho ngân hàng sử dụng, là cơ sở để ngân hàng trả lãi. Theo thông thường các kỳ hạn tiết kiệm càng dài thì thường lãi suất gửi tiết kiệm càng cao vì do biến động giá cả. Ngân hàng Public Bank tạo ra các gói lãi suất tiết kiệm có kỳ hạn đa dạng để tối đa nhu cầu của khách hàng: không kỳ hạn, kỳ hạn 1-6 tháng, kỳ hạn 12 tháng, kỳ hạn 18 tháng và kéo dài kỳ hạn tới 60 tháng. Xem thêm bảng chi tiết kỳ hạn mỗi tháng tại https://hotro-nganhang.com/tin-tuc/.

Khi gửi tiết kiệm khách hàng phải cân nhắc số tiền và lựa chọn kỳ hạn để sử dụng nguồn tiền phù hợp trong tương lai. Nếu tài chính không ổn định, khách hàng nên chọn các kỳ hạn ngắn như kỳ hạn 1 tháng, kỳ hạn 3 tháng, kỳ hạn 6 tháng và nên chia nhỏ nhiều tài khoản tiết kiệm tại ngân hàng để khi cần tiền lưu động khách hàng có thể rút ra ở một số tài khoản và tránh bị mất lãi trên toàn bộ số tiền. Khách hàng có thể tham khảo và thuận tiện khi gửi tiết kiệm có lãi tối đa khi chọn kỳ hạn và chia thành 2 sổ tiết kiệm. Một sổ có kỳ hạn ngắn để thuận tiện rút tiền ra khi có nhu cầu đột xuất, số tiết kiệm còn lại nên chọn kỳ hạn dài để được hưởng trọn vẹn khoảng lãi tối đa.

Tiền Gửi Tiết Kiệm Public Bank

Cách Tính Lãi Suất Tiết Kiệm

Lãi suất gửi tiết kiệm của ngân hàng được hiểu là lãi suất %/năm. Công thức tính cụ thể như sau:

  • Số tiền lãi tiết kiệm = Số tiền gửi x Lãi suất (%/năm) x Số ngày duy trì số dư thực thế/ 365
  • Số tiền lãi tiết kiệm = ∑ (Số dư thực tế x Số ngày duy trì số dư thực tế x Lãi suất)/365

Ngân hàng áp dụng trả lãi tiết kiệm cuối kỳ, khi tài khoản tiết kiệm đáo hạn. 

Khách hàng có thể tham khảo lãi suất tiền gửi tiết kiệm tháng 6/2020 Public Bank Viet nam tại đây hoặc tại: https://hotro-nganhang.com/lai-suat-tiet-kiem-public-bank-thang-6-2020/

Dang Ky Tu Van Public Bank

Ngày Đáo Hạn Và Tất Toán Sổ Tiết Kiệm Ngân Hàng

Tài khoản gửi tiết kiệm luôn có ngày đáo hạn (ngày đến hạn) cố định được quy đinh mở tài khoản tiết kiệm tại ngân hàng. Đến ngày này, khách có thể thực hiện tất toán (đóng tài khoản tiết kiệm) để nhận toàn bộ tiền gốc và tiền lãi tiết kiệm trong thời gian gửi ở ngân hàng. Cách thức tất toán tiền tiết kiệm cho khách hàng thường ngân hàng sẽ áp dụng: 

Tự động tất toán: tới ngày đến hạn, tài khoản tiết kiệm sẽ đóng lại, khi đó toàn bộ số tiền gốc và lãi phát sinh khi gửi tiết kiệm sẽ được gửi về tài khoản của khách hàng. 

Tự động tái tục gốc và lãi: tới ngày đến hạn, tài khoản tiết kiệm sẽ tiếp tục tái tục toàn bộ số tiền gốc và lãi tiết kiệm sẽ được gửi tiết kiệm tiếp tục tại ngân hàng với kỳ hạn và các điều khoản như trước. Lãi suất áp dụng lúc này sẽ là lãi suất niêm yết tại ngân hàng tại thời điểm. Đây được xem như lựa chọn tối ưu cho khách hàng, vì được hưởng lãi kép và không bị bỏ phí một ngày tính lãi nào. Nếu càn tiền đột xuất, khách vẫn có thể đóng tài khoản tiết kiệm bất cứ lúc nào và nhận lãi phát sinh. 

Lưu Ý Khi Rút Tiền Tiết Kiệm Trước Hạn

Lưu ý khi rút tiền tiết kiệm trước ngày đáo hạn: nếu trong trường hợp đặc biệt khi khách hàng phong toả tài khoản gửi tiết kiệm để vay tiền… khách hàng có thể rút toàn bộ số tiền gốc trước ngày đáo hạn bất cứ khi nào. Nếu rút trước ngày đáo hạn, toàn bộ số tiền tài khoản tiết kiệm sẽ không được lãi suất tiết kiệm theo quy định mà chỉ hưởng lãi suất không kỳ hạn cho khoảng thời gian đã gửi.

Lãi suất tiết kiệm không kỳ hạn thường dưới 1% tại tất cả các ngân hàng. Vậy nên nếu có nhu cầu về sử dụng nguồn tiền, khách hàng nên chia nhỏ ra sổ tiết kiệm để có kế hoạch sử dụng nguồn tiền phù hợp và vẫn nhận lãi tiết kiệm theo kỳ hạn. Hoặc trong trường nếu khách hàng cần tiền gấp để chi trả trong vài ngày thì nên tham khảo gói vay thấu chi của Public Bank Vietnam để không bỏ phí ngày tính lãi nào trong kỳ hạn gửi tiết kiệm.

Liên hệ chi nhánh gần nhất để biết thêm chi tiết. Điều kiện và điều khoản áp dụng. Hotline tư vấn 24/07 trong tuần: 0937 742 478 (Zalo, Phone…)

Dang Ky Vay Public Bank

Tham khảo các gói sản phẩm vay căn hộ khác của ngân hàng:

Public Bank Nguyen Van Troi
Public Bank Vietnam – Chi Nhánh Phú Nhuận

Lãi Kép và Tại Sao Nên Gửi Tiết Kiệm

Albert Einstein từng nói: “Lãi kép là kỳ quan thứ 8 của thế giới. Những ai vận dụng được nó sẽ nhận sự giàu có, còn những ai không hiểu… sẽ phải trả giá cho nó“. Đại đa số khách hàng thường gửi tiết kiệm bắt đầu với số tiền nhỏ, và số tiền không nhiều. Nhưng sức mạnh của gửi tiền tiết kiệm nằm ở tích luỹ lâu dài và thường xuyên. Lãi suất kép (lãi kép) khi gửi tiết kiệm nhận được lãi trả về, khách hàng dồn lại và lãi sẽ tiếp tục sinh ra vào chu kỳ tiết kiệm để toàn bộ số tiền sẽ sinh lãi cao hơn ở chu kỳ sau.

Ví dụ như: khi tận dụng, những năm đầu khách sẽ không thấy khác biệt, nhưng nếu có sự kiên nhẫn và kỷ luật trong gửi tiết kiệm, sau đó khoảng 20 năm, số tiền lãi và gốc sẽ sinh ra mà khách hàng sẽ cũng bất ngờ.

  • Năm 2020, khách hàng 25 tuổi, mỗi tháng để dành được 1 triệu tiền nhàn rỗi
  • Khách gửi góp 1 triệu và tài khoản tiết kiệm
  • Khách hàng tiếp tục duy trì gửi tiết kiệm đều đặn trong suốt 20 năm, khi tới 45 tuổi.

Sau 20 năm khách hàng sẽ có 240 triệu tiền gốc và 258.412.096 VNĐ tiền lãi phát sinh, tổng cộng khách hàng sẽ nhận được 498.412.096 VNĐ

Số tiền như trên khách hàng có thể có thực hiện các kế hoạch lớn: mua xe, khởi nghiệp, góp tiền mua nhà… Số tiền nhỏ nhưng thông qua tiết kiệm, khách hàng sẽ để dành được khoản tiền lớn trong tương lai. Key để thành công đó là: TIẾT KIỆM SỚM VÀ TIẾT KIỆM ĐỀU ĐẶN!

Câu hỏi khi gửi tiết kiệm
Những câu hỏi khi gửi tiền tiết kiệm

Lưu Ý Thông Tin Trong Sổ Tiết Kiệm

Khách hàng có thói quen chỉ nhìn lướt qua, không đọc chi tiết và ký rất nhanh văn bản, giấy tờ mà nhân viên đưa cho khi gửi tiền tiết kiệm tại các quầy giao dịch. Đây là lỗ hổng, rủi ro lớn khi có người có ý đồ lợi dụng chiếm đoạt tài sản. Khách hàng nên chú ý tới một số văn bản quan trọng trong sổ tiết kiệm, chứng nhận quyền sở hữu của khách với khoản tiền gửi tiết kiệm. 

Khách luôn luôn lưu ý số tiền gửi, thời hạn gửi, lãi suất và con dấu, chữ ký hợp pháp trên văn bản trong sổ tiết kiệm. Luôn để ý tên và hình thức văn bản khách hàng được nhận. Hợp đồng tiền gửi sẽ khác với sổ tiết kiệm vì đó chỉ là thoả thuận, không phải căn cứ chứng minh đã nộp tiền gửi tiết kiệm.

Sổ tiết kiệm rất quan trọng căn cứ chứng minh tiền đã gửi tiết kiệm vào ngân hàng, sổ này phải được giữ cẩn thận, khi thất lạc phải thông báo ngay cho ngân hàng. Khách hàng nên đến trực tiếp Phòng giao dịch làm giấy báo mất sổ tiết kiệm đề phòng kẻ gian giả chữ ký và giấy tờ tuỳ thân để rút tiền.

Dang Ky Tu Van Public Bank

Thông Tin Liên Hệ Ngân Hàng Gửi Tiết Kiệm

PUBLIC BANK VIETNAM

Số điện thoại: 0937 742 478

106 Nguyễn Văn Trỗi, Phường 08, Quận Phú Nhuận, Hồ Chí Minh

HỖ TRỢ NGÂN HÀNG – GIẢI PHÁP TÀI CHÍNH HOÀN HẢO

Dang Ky Vay Public Bank

Chúng tôi với lợi thế thủ tục nhanh chóng, giải ngân nhanh gọn, lãi suất ưu đãi với từng gói vay, cạnh tranh nhất trên thị trường, chuyên nghiệp và chính xác nhất. Chúng tôi cho vay nhiều dự án tên thị trường với lãi suất ưu đãi, Quý khách hàng có thể theo dõi tại: https://hotro-nganhang.com/ca-nhan và các gói hỗ trợ tín dụng cho Doanh nghiệp xem tại https://hotro-nganhang.com/doanh-nghiep/…. Cập nhật lãi suất ngân hàng, lãi suất vay, lãi suất tiết kiệm tại https://hotro-nganhang.com/tin-tuc/ và tư vấn các thủ tục trong nghiệp vụ ngân hàng tại https://hotro-nganhang.com/tu-van/. Chúng tôi giúp cho khách hàng có những giải pháp phù hợp với tư vấn nhiệt tình vui vẻ, tận tình sẵn sàng giải quyết tất cả vấn đề, cam kết bảo mật thông tin và các thông tin tín dụng cho Quý khách hàng.

LƯU Ý KHI GỬI TIỀN TIẾT KIỆM, LUU Y KHI GUI TIEN TIET KIEM NGAN HANG, TIET KIEM NGAN HANG, TIẾT KIỆM NGÂN HÀNG, CÁCH TÍNH LÃI SUẤT TIẾT KIỆM, CACH TINH LAI SUAT TIET KIEM, TAT TOAN SO TIET KIEM, TẤT TOÁN SỔ TIẾT KIỆM, TẠI SAO NÊN GỬI TIẾT KIỆM, TAI SAO NEN GƯI TIET KIEM, PUBLIC BANK VIETNAM, PUBLIC BANK VIỆT NAM, LÃI KÉP, LAI KEP, LIÊN HỆ PUBLIC BANK VIETNAM, PUBLIC BANK VIETNAM…

Hỗ Trợ Ngân Hàng

Giải Pháp Tài Chính Hoàn Hảo

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

5 + thirteen =